0834 775 775 141 Gò Dầu, Quận Tân Phú, TP.HCM

logo-fn

banner-1

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG TỔ YẾN

1

Tổ yến sào có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và giá thành để mua yến sào không hề rẻ và không phải gia đình nào cũng có điều kiện để mua. Nếu bạn là một người dùng yến thì xin hãy chú ý các điều dưới đây để đem lại hiệu quả tốt nhất, tránh lãng phí nhé:

CÁCH LÀM SẠCH TỔ YẾN:

  • Một số người thường bận rộn không có thời gian chưng yến mà hay sử dụng nước nóng để ngâm tổ yến. Vì nghĩ rằng nước nóng sẽ làm sợi yế nở nhanh hơn. Điều này là đúng tuy nhiên khi ngấm yến bằng nước nóng sẽ làm tan sợi yến điều này làm mất đi một số chất dinh dưỡng có trong yến. Vì vậy không nên ngâm yến trong nước nóng.
  • Không sử dụng thêm bất cứ chất nào để tẩy rửa yến. Vì điều này sẽ làm mất đi dinh dưỡng và mùi vị đặc trưng của tổ yến. Khi ngâm yến ta chỉ cần ngâm yến trong nước sạch bình thường là được. Không nên ngâm yến quá lâu ( dưới 4 tiếng) ước chừng sợi yến nở ra là được.

BẢO QUẢN TỔ YẾN:

  • Đối với yến sào nguyên tổ: nên cất giữ tai nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi có ánh nắng chiếu bởi mặt trời sẽ phá vỡ cấu trúc của yến làm mất đi dinh dưỡng trong yến.
  • Đối với yến sau khi đã làm sạch: Với yến đã được làm sạch, nếu chưa có nhu cầu sử dụng ngay. Bạn nên để cho yến ráo nước, không mang yến ra phơi, tốt nhất là dùng quạt để sấy khô tổ yến sau đó bỏ vào hộp có nắp đậy và lưu trữ trong tủ lạnh.

Nên ăn yến càng sớm càng tốt, đừng vì quý quá mà để giành từ năm này qua năm khác. Tuy rằng yến có thể lưu trữ trong nhiều năm nếu giữ khô ráo nhưng yến để lâu sẽ bị mất chất. Thêm nữa nếu yến đã bị mốc thì nên bỏ, đừng bị tiếc mà giữ lại dùng sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

yen-sao-chung-tao-do

CHẾ BIẾN TỔ YẾN:

Phương pháp chế biến tổ yến tốt nhất đó là yến chưng cách thủy. Phương pháp này được rất nhiều người ưa chuộng bởi với phương pháp này sẽ giúp yến giữ lại nhiều nhất lượng dinh dưỡng. Tùy vào sở thích mỗi người thích ăn yến mềm hay muốn ăn yến vẫn còn độ dai mà điều chỉnh thời gian chưng cho thích hợp. Thông thường thời gian chưng sẽ kéo dài khoảng từ 25 phút đến 40 phút. Khi chưng yến để yến được ngon nhất thì yến trong chén phải được ngập nước.

Nếu khi nào dùng yến cũng chỉ dùng mỗi một món yến chưng cách thủy vậy thì sẽ gây ngán. Bạn có thể chế biến yến thành những món khác để thay đổi khẩu vị mà vẫn đảm bảo dinh dương như tổ yến thả gà, cháo yến, tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc… Mách nhỏ bạn, khi làm những món này để đảm bảo giá trị dinh dưỡng của yến được giữ lại, bạn nên chưng yến trước rồi chế biến phần còn lại của món ăn, khi món ăn đã chín ta cho phần tổ yến đã chưng vào.

THỜI ĐIỂM, LIỀU LƯỢNG DÙNG TỔ YẾN
Thời điểm sử dụng yến:
Mặc dù việc dùng tổ yến bất kỳ bữa nào trong ngày không gây hại cho cơ thể nhưng chọn thời điểm phù hợp để ăn sẽ ảnh hưởng tích cực đến khả năng hấp thụ tối đa dưỡng chất của tổ yến. Tổ yến nên được sử dụng vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

Việc bổ sung tổ yến buổi sáng sớm khi bụng đói sẽ giúp bạn hấp thụ tốt và toàn bộ các dưỡng chất có trong chúng.

Còn dùng yến vào buổi tối trước khi đi ngủ: Thông thường bạn hay dùng một cốc sữa nóng trước khi đi ngủ thì tại sao bạn không thử đổi thành một chén tổ yến. Dùng yến vào thời điểm này khi cơ thể nghỉ ngơi sẽ giúp bạn hấp thụ yến một cách hiệu quả nhất. Đồng thời yến sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Lưu ý không nên sử dụng tổ yến sau khi ăn no vì khả năng hấp thụ lúc no bụng là rất kém.

Liều lượng sử dụng tổ yến:
Thêm nữa bạn nên sử dụng tổ yến ở mức vừa phải, không bởi vì tốt mà sử dụng sản phẩm này một cách vô tội vạ. Với một người bình thường thì việc hấp thụ yến sẽ không gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên với người cao tuổi và người bệnh sử dụng yến vượt quá liều lượng sẽ làm ảnh hưởng đến đường tiêu hóa gây khó chịu, chướng bụng.

Theo các tài liệu về y khoa, người già và người bệnh chỉ nên ăn tổ yến từ 2-3 lần/tuần và khoảng 3gram cho mỗi lần.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG YẾN SÀO:
Yến sào rất tốt tuy nhiên không phải đối tượng nào sử dụng cũng đem lại hiệu quả tốt. để tránh để lại những tác động không đáng có, nhưng đối tượng sau nên cân nhắc khi sử dụng yến sào:

  • Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng, trẻ sơ sinh
  • Người có vệnh về đường ruột, đau bụng, đầy bụng.

YSV hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều bí quyết sử dụng tổ yến sao cho phát huy hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

logo-1

CÔNG TY TNHH TM-DV IN-FOOD

Địa chỉ : 141 Gò Dầu, Quận Tân Phú, TP.HCM
Hotline : 0834 775 775

Copyright 2019 © Yến Sào Việt